Sự khác biệt giữa Keo Silicon trong xây dựng và điện tử

Keo silicone là một loại vật liệu kết dính được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm xây dựng và điện tử. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt quan trọng giữa keo silicone xây dựng và keo silicone điện tử.

Sự khác biệt giữa Keo Silicon trong xây dựng và điện tử
Sự khác biệt giữa Keo Silicon trong xây dựng và điện tử

Điểm khác biệt về thành phần

Keo silicone xây dựng thường được làm từ silicone nguyên sinh, chất xúc tác và các phụ gia khác. Trong khi đó, keo silicone điện tử thường được làm từ silicone nguyên sinh, chất xúc tác và các chất phụ gia đặc biệt, chẳng hạn như chất cách điện, chất chống cháy, chất chống ăn mòn, v.v.

Điểm khác biệt về tính chất

Keo silicone xây dựng thường có độ bám dính cao, độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, keo silicone xây dựng thường không có khả năng chống cháy, chống ăn mòn và chống tĩnh điện.

Keo silicone điện tử thường có khả năng chống cháy, chống ăn mòn, chống tĩnh điện và khả năng chịu nhiệt cao hơn keo silicone xây dựng. Tuy nhiên, keo silicone điện tử thường có độ bám dính thấp hơn keo silicone xây dựng.

Điểm khác biệt về ứng dụng

Keo silicone xây dựng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng, chẳng hạn như:

 • Trám kín khe hở giữa các bề mặt vật liệu
 • Kết nối các bề mặt vật liệu
 • Chống thấm nước

Keo silicone điện tử được sử dụng trong các ứng dụng điện tử, chẳng hạn như:

 • Cách điện
 • Chống cháy
 • Chống ăn mòn
 • Chống tĩnh điện

Lựa chọn keo silicone phù hợp

 • Khi lựa chọn keo silicone, cần lưu ý đến các yếu tố sau:
 • Tính chất của vật liệu cần kết dính
 • Môi trường sử dụng
 • Yêu cầu về khả năng chống cháy, chống ăn mòn, chống tĩnh điện, v.v.

Ví dụ, nếu bạn cần sử dụng keo silicone để trám kín khe hở giữa các bề mặt vật liệu trong nhà tắm, bạn nên sử dụng keo silicone xây dựng có khả năng chống thấm nước. Nếu bạn cần sử dụng keo silicone để cách điện cho một thiết bị điện tử, bạn nên sử dụng keo silicone điện tử có khả năng chống cháy.

Dưới đây là một số loại keo silicone phổ biến trong xây dựng và điện tử:

Keo silicone xây dựng

Keo silicone đa năng: Có độ bám dính cao, độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Phù hợp với nhiều ứng dụng xây dựng khác nhau.

Keo silicone chống thấm: Có khả năng chống thấm nước tốt. Phù hợp với các ứng dụng chống thấm trong nhà tắm, bếp, sân thượng, v.v.

Keo silicone chịu nhiệt: Có khả năng chịu nhiệt cao. Phù hợp với các ứng dụng ngoài trời, chẳng hạn như làm cửa sổ, mái nhà, v.v.

Keo silicone điện tử

Keo silicone cách điện: Có khả năng cách điện tốt. Phù hợp với các ứng dụng điện tử, chẳng hạn như cách điện cho các bảng mạch điện tử, dây cáp, v.v.

Keo silicone chống cháy: Có khả năng chống cháy tốt. Phù hợp với các ứng dụng điện tử có nguy cơ cháy nổ cao, chẳng hạn như thiết bị điện tử trong nhà bếp, phòng tắm, v.v.

Keo silicone chống ăn mòn: Có khả năng chống ăn mòn tốt. Phù hợp với các ứng dụng điện tử trong môi trường có độ ẩm cao, chẳng hạn như tủ lạnh, máy giặt, v.v.

Keo silicone chống tĩnh điện: Có khả năng chống tĩnh điện tốt. Phù hợp với các ứng dụng điện tử nhạy cảm với tĩnh điện, chẳng hạn như thiết bị điện tử trong phòng sạch, v.v.

error: Baohothanhnam.com !!