Mũ bảo hộ công nhân xây dựng, trợ thủ đắc lực bảo vệ khi lao động

Mũ bảo hộ công nhân xây dựng là một trong những trang thiết bị bảo hộ quan trọng để bảo vệ người lao động tại công trường xây dựng, giao thông, cầu đường. Đây là một vật dụng không thể thiếu giúp người lao động tránh mưa, nắng, tai nạn rủi ro khi có vật từ trên cao rơi xuống hoặc tại những vị trí nhỏ hẹp trần thấp không bị va đập, bảo vệ an toàn phần đầu và tính mạng cho người công nhân.

Mũ công nhân xây dưng, trợ thủ đắc lực bảo vệ khi lao động
Mũ công nhân xây dưng, trợ thủ đắc lực bảo vệ khi lao động

Đặc điểm cấu tạo mũ công nhân xây dựng

Mũ bảo hộ công nhân thông thường có màu vàng với vỏ mũ được làm từ chất liệu nhựa cứng HDPE có khả năng chống va đập cao, chịu lực tốt. Đai mũ có thể điều chỉnh kích cỡ phía sau mũ, gồm 6 dây bằng nhựa và quai mũ được làm bằng vải sợi mềm mại, có thể điều chỉnh độ dài một cách dễ dàng và được gắn chắc chắn vào vỏ mũ.

Các loại mũ bảo hộ công nhân xây dựng

1. Mũ công nhân Thùy Dương

Mũ Thùy Dương là thương hiệu mũ bảo hộ nổi tiếng nhất Việt Nam. Được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn an toàn. Được làm từ chất liệu HDPE có độ bền cao, chống va đập tốt là vật dụng đảm bảo an toàn không thể thiếu của công nhân công trường xây dựng, giao thông, cầu đường…

2. Mũ công nhân bảo bình

Là thương hiệu mũ tại Việt Nam với rất nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, có độ bền cao và đặc biệt giá cả rất bình dân phù hợp với anh em công nhân. Mũ bảo bình có nhiều kiểu dáng và màu sắc cho bạn tha hồ lựa chọn, phân chia các đội khác nhau khi thi công, làm việc.

3. Mũ công nhân Nhật Quang giá rẻ

Mũ bảo hộ công nhân là một trong những thiết bị quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động trong các công trường xây dựng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất mũ bảo hộ công nhân khác nhau, tuy nhiên mũ Nhật Quang vẫn là một trong những thương hiệu phổ biến nhất.

Mũ bảo hộ công nhân Nhật Quang được sản xuất từ các vật liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền và tính năng bảo vệ tốt nhất cho người sử dụng. Đồng thời, mũ Nhật Quang còn có nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người lao động.

Tiêu chuẩn chất lượng của mũ công nhân xây dựng

Mũ công nhân xây dựng là một trong những trang thiết bị bảo hộ cá nhân quan trọng giúp bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người lao động khi làm việc tại các công trường xây dựng, giao thông, cầu đường… Do đó, để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho người sử dụng, mũ công nhân xây dựng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng nhất định.

Các tiêu chuẩn chất lượng mũ công nhân xây dựng thường được quy định trong các quy định của các cơ quan chức năng hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Một số tiêu chuẩn chất lượng quan trọng như sau:

  • Tiêu chuẩn ASTM F1163 của Mỹ: Đây là tiêu chuẩn quốc gia của Mỹ về mũ bảo hộ cho người đi đua ngựa và được sử dụng phổ biến trên toàn cầu.
  • Tiêu chuẩn EN 397 của Châu Âu: Tiêu chuẩn này được áp dụng cho các mũ bảo hộ đầu được sử dụng trong các công trình xây dựng và công nghiệp tại Châu Âu.
  • Tiêu chuẩn JIS T 8131 của Nhật Bản: Đây là tiêu chuẩn quốc gia của Nhật Bản về các mũ bảo hộ đầu cho người lao động trong các công trường xây dựng.
  • Tiêu chuẩn AS/NZS 1801 của Úc: Tiêu chuẩn này được áp dụng cho các mũ bảo hộ đầu trong các công trường xây dựng và các nghành công nghiệp khác tại Úc.
  • Tiêu chuẩn GB 2811 của Trung Quốc: Đây là tiêu chuẩn quốc gia của Trung Quốc về các mũ bảo hộ đầu trong các công trường xây dựng và công nghiệp.

Để chọn cho mình một chiếc mũ công nhân xây dựng đúng tiêu chuẩn, các bạn cần lưu ý tới các thông số kỹ thuật như kích thước, độ bền, khả năng chống va đập, khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt.

error: Baohothanhnam.com !!