Lưới công trình, lưới an toàn xây dựng tiêu chuẩn Hàn Quốc

Lưới công trình, lưới an toàn xây dựng là một trong nhưng trang thiết bị cần phải có trong các công trình xây dựng, không chỉ đảm bảo an toàn khi xây dựng mà còn giúp bảo vệ môi trường. Bảo hộ Thành Nam là đơn vị cung cấp các sản phẩm an toàn lao động trong đó là các sản phẩm về lưới an toàn lao động.

luoi an toan cong trinh xanh duong 4mx50m mat2 5cm

Hiện nay những dự án sửa chữa, thay mới công trình tăng nhanh. Trong quá trình xây dựng có nhiều vấn đề cần phải đảm bảo, đặc biệt là vấn đề về an toàn lao động và môi trường.

Tại sao cần lưu ý đến hai vấn đề này? Bởi vì không những phải đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân trong suốt quá trình thi công mà còn là an toàn cho những hộ dân, người đi lại xung quanh công trình. Vấn đề về môi trường thì chúng ta cũng tưởng tượng ra được việc các công trình cao tầng sẽ sản sinh ra 1 lượng bụi rất lớn từ các vật liệu xây dựng, cũng như trong quá trình xây dựng, sửa chữa.

Sợi lưới
Sợi lưới

Các loại lưới an toàn, lưới công trình

1. Lưới an toàn xây dựng

Lưới an toàn còn gọi là lưới chắn vật rơi sợi dù được sử dụng tại các vị trí khoảng trống, nguy hiểm nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi công của công nhân. Cũng như trong nhà cao tầng, nhà thép tiền chế trong những khu công nghiệp, nhà xưởng trong quá trình thi công trên cao. Chúng ta nên sử dụng các loại lưới này vì trong quá trình công nhân thi công trên cao sẽ có những vật dụng thi công như: búa, kìm, các dụng cụ khác…có khả năng gây nguy hiểm cho công nhân thi công bên dưới.

luoi bao che cong trinh xay dung thai anh 6998

Lưới có các kích thước mắt lưới khác nhau tùy thuộc vào mục đích, đặc điểm của công trình:

  • Lưới an toàn mắt 1,5cm x 1,5cm
  • Lưới an toàn mắt 2,5cm x 2,5cm
  • Lưới an toàn mắt 5cm x 5cm
  • Lưới an toàn 10cm x 10cm
Lưới an toàn giàn giáo
Lưới an toàn giàn giáo

Các kích thước khổ phổ biến là 1,5m x 50m, 2m x 50m, 3m x 50m, 4m x 50m, với màu xanh lá hoặc xanh dương. Độ bền từ 2 đến 3 năm.

2. Lưới chắn bụi ( lưới xây dựng)

Lưới chắn bụi được dùng để bao quanh các công trình nhằm giảm lượng bụi thoát ra ngoài công trình. Lưới giảm ô nhiễm không khí cũng như vôi vữa văng ra khỏi công trình.

luoi che bui

Các loại lưới chắn bụi công trình thường được sử dụng:

  • Lưới chắn bụi 60gr/m2.
  • Lưới chắn bụi 80gr/m2.
  • Lưới chắn bụi 100gr/m2.
  • Lưới chắn bụi 120gr/m2.

Các kích thước phổ biến là 2m x 100m, 3m x 50m. Lưới chắn bụi có màu xanh ngọc, xanh dương hoặc màu cam, màu đen. Độ bền từ 1 năm đến 2,5 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *