Giày Bảo Hộ Lao Động-Sản Phẩm Thịnh Hành Của Đời Sống Lao Động

SỰ RA ĐỜI

Những đôi giày bảo hộ lao động có thể được bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20. Khi liên tiếp các ngành công nghiệp được ra đời nhằm phục vụ cuộc sống, người lao động cũng cần đảm bảo sức khỏe của chính mình.

Ý tưởng ban đầu của những đôi giày bảo hộ hiện đại như ngày nay xuất phát từ đôi ủng gỗ Sabot tại vùng Brittany – Pháp. Sabots được coi là đôi giày lao động gắn liền các tầng lớp thấp. Đôi ủng này có khả năng bảo vệ đôi chân khi va chạm vào những vật cứng, sắc nhọn.

Sabot (shoe) - Wikipedia

Nguồn ảnh: https://en.wikipedia.org/wiki/Sabot_%28shoe%29

Theo thời gian, những đôi ủng thô sơ được cách tân trở thành những mẫu giày bảo hộ lao động tiên tiến như hiện nay.

VAI TRÒ & CHỨC NĂNG GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Vai trò

Giày bảo hộ lao động là thiết bị bảo hộ để bảo vệ đôi chân của người lao động. Đặc biệt khi phải di chuyển liên tục trên những vị trí nguy hiểm thì việc sử dụng đôi giày bảo hộ là điều bắt buộc đối với anh em công nhân.

Theo đúng tên của đôi giày này, vai trò quan trọng nhất đó là bảo vệ trong khi lao động. Giày được làm bằng chất liệu cứng cáp, chắc chắn như thép, cao su,… đảm bảo bao quanh chân đều được đảm bảo. Đôi chân là một bộ phận rất quan trọng trong cuộc sống con người. Không chỉ hỗ trợ việc di chuyển, chân có rất nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng cần được bảo đảm an toàn.

giay bao ho jacjpot fx2017 123

Giày bảo hộ lao động Thành Nam

Không những tránh va đập mạnh, giày bảo hộ lao động còn tránh tác động mạnh từ hóa chất, dòng điện. Vì vậy, người lao động sử dụng giày chuyên dụng luôn cảm thấy tự tin để làm việc.

Chức năng

Gặp trấn thương khi làm việc là điều không ai mong muốn gặp phải. Trấn thương khiến sức đề kháng của con người giảm sút. Đồng thời, người dân không thể tạo ra tài sản duy trì cuộc sống. Vì vậy, đôi giày bảo hộ lao động sẽ giúp ích cho bạn rất nhiếu

 • Chống va đập mạnh

giay bao ho jacjpot fx2017 1234

Lao động trong những ngành nghề nặng nhọc là nơi luôn ẩn chứa rất nhiều rủi ro khiến con người rất khó kiểm soát. Giày bảo hộ có lớp bọc thép sẽ ngăn cản chấn thương một cách hiệu quả.

 • Chống thấm nước, thoáng khí

Đế Giày bảo hộ Jogger X2020P S3

Đôi giày đạt tiêu chuẩn sẽ luôn giữ đôi chân người lao động cảm thấy thoáng mát, dễ chịu trong khoảng thời gian di chuyển lâu dài. Bị nhiễm nước bẩn lâu chân dễ bị nhiễm vi khuẩn.

 • Chống đâm xuyên

giay bao ho jacjpot fx2017 12

Khi công nhân có thể giẫm lên vật sắc nhọn, đôi giày có đế nặng và vật liệu dày bao quanh bàn chân mang lại sự bảo vệ tốt nhất. Một đôi giày đế mềm có thể không cung cấp đủ sự bảo vệ.

 • Chống trơn trượt

Top #8 giày bảo hộ chống trơn trượt tốt nhất hiện nay - Namtrung Safety

Đôi giày bảo hộ lao động phù hợp sẽ có độ ma sát tốt giúp , giảm rủi ro té ngã khi đang làm việc. Giày hợp với người sử dụng và cảm thấy thoải mái cũng có thể cải thiện khả năng giữ cân bằng trên địa hình nguy hiểm.

 • Cách điện

Liên tục làm việc trong môi trường có nguồn điện sẽ rất nguy hiểm nếu như không được bảo hộ an toàn. Người sử dụng giày bảo hộ lao động sẽ giúp cản trở điện tích, tránh nguy hiểm về tính mạng.

 • Chống bỏng

Giày bảo hộ  làm từ vật liệu bền có thể ngăn ngừa bỏng do hóa chất, bắn kim loại nóng chảy và các chất nguy hiểm khác có thể làm tổn thương da trên bàn chân.

CẤU TẠO GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Mỗi hãng giày khác nhau sẽ luôn có những cấu tạo đặc biệt riêng cho những mẫu giày bảo hộ lao động. Tuy nhiên tất cả những đôi giày đạt chuẩn theo tiêu chuẩn Châu Âu, Hàn Quốc,… đều cần những vật liệu cơ bản sau:

 

Cấu tạo của một đôi giày bảo hộ lao động - Namtrung Safety

Tổng quan về cấu tạo đôi giày bảo hộ lao động

Tiêu chuẩn khắt khe đặt ra khiến mỗi đôi giày bảo hộ lao động chính hãng cần sử dụng từ vật liệu thật sự tốt. Phần thân giày được làm từ các loại da thật, vải canvas,… .Mũi giày thường được bọc thép vì đây là kim loại đủ sức bền và độ cứng. Để tăng độ ma sát, đế giày thường sử dụng bằng cao su, phylon,… .Giày còn được lót một lớp chống đâm xuyên đạt chuẩn.

TIÊU CHÍ AN TOÀN 

Những đôi giày đạt chuẩn sẽ luôn có những ký hiệu về tiêu chí an toàn có trên giày. Khách hàng có thể dựa vào ký hiệu sau đây để có thể lựa chọn đôi giày phù hợp với công việc và nhu cầu cá nhân.

ki hieu giay bao ho lao dong 1    ki hieu giay bao ho lao dong 2    ki hieu giay bao ho lao dong 5    ki hieu giay bao ho lao dong 6

ki hieu giay bao ho lao dong 8     ki hieu giay bao ho lao dong 10    ki hieu giay bao ho lao dong 3      ki hieu giay bao ho lao dong 4

 • Tam giác xanh lá: giày có mũi thép loại 1 và lót thép chống đâm thủng.
 • Tam giác vàng: giày có mũi thép loại 2 và lót thép chống đâm thủng.
 • Hình vuông trắng ký hiệu cam chữ Omega và chữ R khoanh tròn: cho biết giày chống điện.
 • Hình chữ nhật vàng (với từ SD) cho biết giày chống tĩnh điện.
 • Hình chữ nhật đỏ (có từ C) biểu thị độ chống dẫn điện.
 • Hình cây thông cho biết bảo vệ chống cưa xích.
 • Hình vuông màu xanh nước biển (có chữ R): Mũi giày hạng 1 nhưng đế không có khả năng chống đâm xuyên.
 • Hình vuông xám (có chữ R): Mũi giày hạng 2, đế không chống đâm xuyên

BẢO QUẢN GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG ĐÚNG CÁCH

 • Không dùng nhiệt độ cao để làm khô giày.
 • Khi giày bị ướt có thể làm khô bằng cách vò chặt giấy báo rồi nhét vào bên trong giày, phơi giày trong bóng râm.
 • Miếng lót PU có thể tháo rời để vệ sinh.
 • Khuyến cáo thay giày khi:Các chi tiết gờ nổi ở đế giày bị mòn (ảnh hưởng đến tính chống trượt).
 • Sau khi đạp đinh hoặc lớp da bị rách (ảnh hưởng đến tính cách điện).

Trên đây là một vài thông tin mà Công Ty bảo hộ lao động Thành Nam muốn chia sẻ cho khách hàng. Thông tin về giày bảo hộ lao động sẽ dễ dàng được tiếp cận hơn với thị trường. Chúng tôi luôn muốn các khách hàng được lựa chọn những đôi giày tốt nhất cho chính mình.

Nếu khách hàng còn có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Bảo hộ lao động Thành Nam

Mobile: 0933.687.111

Văn phòng: 30-19/4 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Hòa Hậu, Lý Nhân, Hà Nam.

Website: https://baohothanhnam.com/

Email: baohothanhnam@gmail.com

Rating

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *