Chức năng hấp thụ sốc trong miếng lót giày

Khi bạn tham gia các hoạt động thể thao và đặc biệt là chạy bộ sẽ rất dễ gặp chấn thương ở chân nên việc trang bị một miếng lót giày hấp thụ sốc là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu xem chức năng hấp thụ sốc trong miếng lót giày là gì và có tác dụng như thế nào nhé!

Chức năng hấp thụ sốc trong miếng lót giày
Chức năng hấp thụ sốc trong miếng lót giày

Miếng lót giày hấp thụ sốc là gì?

Khớp và cơ ở chân của bạn thường rất dễ bị chấn thương khi đi bộ hoặc chạy bộ dù cho bạn có vận động với cường độ cao hay thấp. Chính vì vậy mà các miếng lót giày bảo hộ được trang bị chức năng hấp thụ sốc đã ra đời với công dụng chính đó là giúp người dùng khắc phục được những chấn thương như căng cơ, chuột rút, giãn tĩnh mạch,… khi tập thể thao.

Đúng như tên gọi, loại lót giày này có khả năng hấp thụ sốc khi đi bộ hoặc chạy cực tốt, tạo cho bạn những bước đi nhẹ nhàng. Nhờ vậy mà các cơ và khớp ở chân bạn sẽ giảm được đáng kể áp lực nên sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Vai trò của miếng lót giày hấp thụ sốc?

Như đã đề cập, miếng lót giày hấp thụ sốc đóng một vai trò khá quan trọng trong việc bảo vệ đôi chân của người chạy khỏi những tổn thương khi sử dụng. Những tổn thương này nếu lặp lại trong mộ thời gian dài có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ tuần hoàn máu hoặc cơ xương khớp như: giãn tĩnh mạch, thấp khớp,…

Vì vậy, bạn nếu thường xuyên vận động thể thao với các bộ môn như đi bộ, chạy bộ hoặc đơn giản là phải làm những công việc phải di chuyển nhiều thì việc đầu tư cho miếng lót giày hấp thụ sốc là điều thực sự cần thiết để nâng đỡ và bảo vệ đôi chân của bạn.

Chức năng hấp thụ sốc trong miếng lót giày là gì?

3.1. Cải thiện tư thế người mang
Khi sử dụng miếng lót giày hấp thụ sốc, bàn chân của bạn sẽ được điều chỉnh để có thể dễ dàng cải thiện tư thế. Với tư thế chuẩn này, bạn sẽ cảm thấy bớt mỏi, bớt đau nhức hơn, đồng thời dáng người cũng trở nên đẹp hơn.

3.2. Giúp di chuyển dễ dàng hơn
Nhờ vào miếng lót giày hấp thụ sốc mà bạn có thể di chuyển nhẹ nhàng và êm ái hơn ngay cả khi đi trên những địa hình gồ ghề. Ngoài ra, loại miếng lót giày này còn được trang bị khả năng kháng mùi hôi và hút ẩm tốt nên nên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi vận động thể thao.

3.3. Giảm áp lực lên các khớp
Thông thường khi bạn di chuyển và vận động thì phần thân dưới sẽ chịu nhiều áp lực nhất và các khớp cũng bị tác động khiến cho bạn sẽ luôn cảm thấy đau nhức khó chịu. Khi sử dụng miếng lót giày hấp thụ sốc sẽ giúp làm giảm áp lực tác động đến vị trí các khớp và hạn chế các cơn đau xương khớp cho bạn.