Cách sử dụng khẩu trang 3M làm sao để hiệu quả nhất.

Khẩu trang 3M là một trong những mẫu khẩu trang tốt nhất hiện nay, không những tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, ở một số nước có nền công nghiệp phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ…thì khẩu trang chống bụi phòng độc của 3M cực kỳ phổ biến.

Cách sử dụng khẩu trang 3M
Cách sử dụng khẩu trang 3M

Tuy phổ biến như vậy nhưng việc sử dụng khẩu trang của 3M đúng cách là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chất lượng của khẩu trang 3M cũng như cách làm thế nào để sử dụng loại khẩu trang này cho hiệu quả chống bụi và phòng độc cao nhất nhé.

Cách sử dụng khẩu trang 3M hiệu quảkhau trang 9332 1

Chất lượng của những sản phẩm khẩu trang mang thương hiệu 3M luôn được tin tưởng, tuy nhiên để có thể phát huy hết được những ưu điểm của chúng thì bạn cần phải biết cách sử dụng chúng sao cho việc chống bụi và khí độc hiệu quả nhất.

Những mẫu khẩu trang 3M phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như 3M9001v, 9001a, 3M8822, 3M8210….và rất nhiều mẫu mã khác, thiết kế của mỗi loại có đôi chút khác biệt nhưng nhìn chung đều cho chất lượng sử dụng rất tốt.

Khi sử dụng khẩu trang hoạt tính 3M hay bất kỳ mẫu khẩu trang nào khác chúng ta đều cần đảm bảo được các yếu tố cần thiết sau: 

  1. Khả năng bao kín của khẩu trang, bạn cần đeo khẩu trang sao cho không khí đi vào bên trong khoang thở(mũi, miệng, phổi)đều phải qua những lớp lọc của khẩu trang như vậy thì bụi bẩn, vi khuẩn, virus hay khí độc mới được loại bỏ triệt để.
  2. Thời gian sử dụng khẩu trang 3M tốt nhất khoảng 1 tới 2 tuần tùy mức độ sử dụng của mỗi người. Vì khi lớp lọc đã bám nhiều bụi bẩn thì khả năng lọc bụi của khẩu trang cũng bị giảm theo.
  3. Với khẩu trang 3M tốt nhất bạn không nên giặt chúng, vì khi ngâm vào nước hay xà phòng thì kết cấu của lớp màng lọc cũng sẽ bị thay đổi ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng lọc bụi của khẩu trang. Đặc biệt với khẩu trang hoạt tính 3M thì khi giặt lớp than hoạt tính sẽ bị giảm khả năng trung hòa chất độc.

Khác với những mẫu khẩu trang thông thường, quai đeo của khẩu trang 3M được thiết kế 2 dây có tác dụng cố định khẩu trang vào phần đầu của người đội chứ không phải đeo ở hai bên tai như khẩu trang thông thường.

Mặc dù việc đeo khẩu trang sẽ có phần khó hơn nhưng chính vì vậy mà việc sử dụng dây đeo phía sau đầu giúp cho việc sử dụng khẩu trang trong thời gian dài sẽ không tạo cho người sử dụng cảm giác bị đau tai như những mẫu khẩu trang chống bụi khác.

 

Rating

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *