Găng Tay Cao Su Chống Axit Có Lợi Ích Gì?

Để bảo vệ đôi bàn tay trong khi lao động ở các môi trường nguy hiểm chứa nhiều hóa chất độc hại như axit thì việc sử dụng thiết bị găng tay bảo hộ đúng cách là cần thiết. Găng tay cao su chống axit ra đời và có những lợi ích to lớn góp phần lớn vào việc giảm thiểu hậu quả do tai nạn lao động gây ra.

Cấu tạo của găng tay cao su chống axit

Găng tay được làm bằng chất liệu cao su nhân tạo, là sản phẩm của phản ứng tổng hợp giữa Acrylonitrile (CAN) và Butandien, găng tay có màu đen, bên trong màu cam, có độ dày 1mm (dày hơn rất nhiều so với các loại găng tay cao su thông thường), găng tay cao su chống axit có chiều dài 54cm (có loại ngắn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người tiêu dùng).

Lợi ích của găng tay cao su chống axit

Trong môi trường làm việc phải tiếp xúc nhiều hóa chất độc hại đặc biệt như axit thì việc sử dụng tay trần hoặc một số loại găng tay cao su thông thường sẽ không thể đảm bảo được sự an toàn cho đôi bàn tay người lao động. Như chúng ta đã biết axit là loại hóa chất độc hại và có tính ăn mòn cao, khi tiếp xúc với lượng axit có nồng độ cao sẽ khiến da tay bị ăn mòn, bị bỏng hoặc bị cháy, do đó sử dụng găng tay cao su chống axit là một lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng hiện nay.

Găng tay cao su chống hóa chất là găng tay chịu được trong môi trường axit sunfuric 68% (H2SO4) 70ºC x10h và chịu được trong dung dịch kiềm 40% (NAOH) 70ºC x10h. Có độ bền hơn 17,6Mpa, có độ biến dạng lớn hơn 650%, có khả năng chịu dầu, chống cắt rất tốt nên được ưa dùng trong mọi ngành nghề đặc biệt là những ngành nghề có liên quan đến hóa chất độc hại, chất lỏng, các hóa chất trong phòng thí nghiệm, nhà máy, xưởng máy công nghiệp, nông nghiệp, ngành mạ điện, in ấn, xử lý nhiệt.

Khi sử dụng găng tay cao su chống axit người dùng có thể không cần lo lắng khi bàn tay phải tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài nữa, người dùng có thể yên tâm tuyệt đối về độ an toàn mà găng tay cao su này mang lại, đồng thời sẽ khiến người lao động yên tâm hơn giúp tăng hiệu suất làm việc, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *